Điện thoại có thể gập lại của năm 2019: Samsung Galaxy Fold, Huawei Mate X, v.v.

Có vẻ như năm 2019 sẽ là năm của điện thoại có thể gập lại và chúng ta đã thấy một số thiết bị cầm tay tuyệt đẹp xuất hiện giống như Samsung Galaxy Fold và Huawei Mate X. Sau nhiều năm tin đồn và rò rỉ, công nghệ cuối cùng đã đến với chúng ta .

Tại đây, chúng tôi đã tập hợp những chiếc điện thoại có thể gập lại tốt nhất năm 2019, cả những chiếc đã bị hỏng vỏ và những chiếc mà chúng tôi vẫn đang mong đợi. Đọc tiếp cho các thiết bị mới nóng nhất với màn hình có thể uốn cong.

1. SAMSUNG GALAXY FOLD

Điện thoại có thể gập lại của năm 2019

Cuối cùng, sau những tin đồn và rò rỉ bất tận, điện thoại Samsung gập là chính thức: Samsung Galaxy Fold có màn hình 7,3 inch tự gập lại khi bạn sẵn sàng bỏ vào túi.

Ra mắt vào tháng 4 năm 2019, điện thoại sẽ mang lại cho bạn một khoản tiền khổng lồ 1.980 đô la (khoảng 1.515 bảng Anh), nhưng ít nhất bạn có nhiều công nghệ bên trong: bộ xử lý cao cấp, RAM 12 GB và dung lượng lưu trữ 512 GB. Sẽ có một camera ba ống kính 16 MP + 12MP + 12MP phía sau và pin 4.380mAh được chia thành hai phần (vì có thể gập lại).

Về phía phần mềm, Samsung cho biết bạn có thể chạy ba ứng dụng cùng nhau trên Fold, nếu bạn muốn. Hơn nữa, bất kỳ ứng dụng nào bạn đang chạy ở mặt trước của thiết bị sẽ liên tục chuyển sang giữa khi bạn mở nó ra.

2. HUAWEI MATE X

Điện thoại có thể gập lại của năm 2019

Huawei Mate X đã được tiết lộ tại MWC 2019 và nó gập theo cách khác với thiết bị của Samsung – vì vậy màn hình bao bọc bên ngoài, thay vì bị ẩn đi bên trong, khi nó bị tắt.

Khi mở ra, bạn đã có một máy tính bảng 8 inch toàn màn hình; khi tắt máy, bạn có màn hình phía trước và phía sau, cũng như nắm giữ công nghệ camera. Nó cũng mỏng hơn bạn nghĩ, và cũng như đóng gói một số thông số kỹ thuật cao cấp (bao gồm bộ xử lý Kirin 980), nó cũng cung cấp kết nối 5G. Không phải là một gói xấu.

Điều này thậm chí còn đắt hơn cả Samsung Galaxy Fold: Huawei cho biết mức giá sẽ là 2.299 euro (khoảng 2.000 bảng Anh) khi Mate X được bán vào mùa hè 2019. Nếu bạn thích vẻ ngoài của nó, bạn nên bắt đầu tiết kiệm.

3. OPPO FOLDABLE PHONE

Điện thoại có thể gập lại của năm 2019

Oppo chưa chính thức có điện thoại nắp gập, nhưng những gì nó có là một nguyên mẫu điện thoại gập mà chúng tôi đã thấy thoáng qua tại MWC 2019 – và nó trông rất giống Huawei Mate X.

Than ôi, chúng ta không biết quá nhiều về điện thoại này, với hình ảnh bạn thấy ở trên hầu hết những gì chúng ta phải tiếp tục. Có vẻ như bản lề đi theo cách tương tự như thiết bị Huawei và có một báng cầm khác mà bạn có thể nhìn thấy ở bên cạnh.

4. MOTOROLA RAZR 2019

Điện thoại có thể gập lại của năm 2019

Từ những tiếng ồn mà Motorola đã tạo ra, nó sẽ không thua xa Samsung với một chiếc điện thoại có thể gập lại được và dường như nó cũng sẽ mang thương hiệu Motorola Razr mang tính biểu tượng. Sau đó, nó sẽ là một chiếc điện thoại nắp gập, nhưng với một màn hình có thể gập lại hoàn toàn bên trong khi bạn mở nó lên.

Những tin đồn đã được một thời gian. Vào tháng 2 năm 2017, Yang Yuan Khánh, CEO của Lenovo (sở hữu Motorola) đã nói với TechRadar: “Với công nghệ mới, màn hình đặc biệt có thể gập lại, tôi nghĩ bạn sẽ thấy ngày càng nhiều sự đổi mới về thiết kế điện thoại thông minh của chúng tôi. chỉ cần mô tả [thương hiệu Motorola Razr] sẽ sớm được phát triển hoặc hiện thực hóa. “

5. LG BENDI

LG không bao giờ thích bị bỏ lại quá xa so với Samsung và chắc chắn đây là một trong những công ty bận rộn nhất trong việc phát triển công nghệ màn hình có thể gập lại – không chỉ cho điện thoại mà còn cho TV và các thiết bị khác (xem hình trên). Trong những tháng gần đây, LG đã xác nhận rằng nó hoạt động trên điện thoại có thể gập lại mà không tiết lộ quá nhiều chi tiết khác.

Trên thực tế, chúng tôi nghĩ rằng màn hình LG gấp có thể được sử dụng bởi các nhà sản xuất điện thoại khác, bao gồm cả Huawei. Do đó, chúng tôi đã rất ngạc nhiên vào tháng 1 khi nghe tin LG đã nộp bằng sáng chế cho thấy “điện thoại di động có màn hình linh hoạt có thể gập lại một nửa”

Hiện tại, có vẻ như LG có thể gập lại sẽ chỉ có hai màn hình chứ không phải ba màn hình của Samsung Galaxy X: có thể với một trong những màn hình sử dụng phần trong suốt hoặc có thể có hệ thống camera được nhúng trong tấm mặt sau.

6. XIAOMI MIX FLEX

Điện thoại có thể gập lại của năm 2019

Một trong những điện thoại gập gần đây để tiết lộ một lời trêu ghẹo là Xiaomi MIX Flex, một thiết bị nguyên mẫu đã được chủ tịch công ty và đồng sáng lập Lin Bin thể hiện trên camera

Trong video tiết lộ, chiếc điện thoại Xiaomi ban đầu được hiển thị ở chế độ máy tính bảng, nhưng sau đó cả hai mặt của thiết bị được gập vào trong tại hai điểm, chỉ để lại một phần ba giữa của điện thoại được hiển thị.

Thiết kế này khác biệt rõ rệt so với các điện thoại gập khác được công bố cho đến nay, có khả năng mang lại cho Xiaomi một lợi thế trong thị trường điện thoại gấp.

 

Đọc thêm:

Samsung Galaxy S10: Xem trước nhanh
Giới trẻ dẫn dắt VN khởi nghiệp