Bphone 2017 – Sự trở lại của BKAV

Rốt cuộc điều mà các tín đồ công nghệ chờ đợi cũng diễn ra vào ngày 08-08-2017, BKAV đã trình làng 2 phiên bản điện thoại mới Bphone 2017 và Bphone Gold. Ông Nguyễn Tử Quảng và BKAV đã cầu thị hơn trong việc làm mới sản phẩm con cưng của mình, liên hệ với nhà phân phối hàng đầu Việt Nam, chuẩn bị một chiến lược marketing bài bản hơn, song thành công đến với hãng hay không thì là điều còn cần phải được kiểm chứng. Trước tiên, Bphone 2017 đã thay đổi gần như hoàn toàn thiết kế so với thế hệ đầu tiên, theo đánh giá của các chuyên gia thì thiết kế mới của Bphone mang lại cảm giác tiện lợi khi sử dụng, nhưng lại mất đi nét riêng biệt của thế hệ đầu tiên.

Bphone sử dụng màn hình Full HD chứ không chạy đua theo các smartphone khác nâng độ phân giải màn hình lên 2k hoặc 4k, điều này có thể làm giảm chi phí sản phẩm và tăng thời gian sử dụng của máy. Các thông số cấu hình khác của máy có trong hình sau:

Máy có những điểm nhấn mới như tích hợp DAC rời có khả năng chơi nhạc chất lượng cao không thua các máy nghe nhạc chuyên nghiệp, sạc pin nhanh QuickCharge 3.0, Camera được tuyên bố tích hợp AI có thể cho các bức ảnh tự nhiên và đẹp hơn. Máy được thông báo là có thể sử dụng lên đến 2 ngày nhưng điều này còn cần kiểm chứng, để đạt được thời gian này máy đã sử dụng con chip 625 Snapdragon, đây là một con chip tầm trung chứ không phải tầm cao của Qualcomn. Chính điều này làm giảm khả năng thành công của Bphone 2017 khi giá thành họ định vị cho khách hàng là 10 triêu đồng, với mức giá này, người dùng có thể mua các điện thoại khác mạnh mẽ hơn về cấu hình và giá trị thương hiệu cũng lớn hơn BKAV. Với tôi thì BKAV nên để giá ở tầm phân khúc 6-8 triệu, vì đây là phân khúc có số lượng người mua lớn nhất và dễ tiếp cận người tiêu dùng với một hãng non trẻ như BKAV.