Bạn có nên nâng cấp điện thoại của mình lên Samsung Galaxy S9?

Chuyên gia đã có nhiều nhận xét về Samsung Galaxy S9 và S9 Plus. Nhưng rất nhiều người (gồm chính mình) vẫn có thể đang tự hỏi: Tôi có nên nâng cấp lên Samsung Galaxy S9 không?

Sự thật tại hầu hết các cửa hàng trưng bày, cho thấy Galaxy S9 đơn giản là một phiên bản mới của Galaxy S8, và dù cho điều đó đúng đi chăng nữa, không có nghĩa bạn nên khước từ chiếc smartphone mới nhất này. Samsung thật sự đã lắng nghe phản hồi của khách hàng và thể hiện rõ nét trong những cải tiến mà họ áp dụng trong chiếc điện thoại Galaxy S9.

GIÁ THÀNH VÀ NGÀY RA MẮT

Samsung Galaxy S9 sẽ ra mắt tại Việt Nam cũng như người tiêu dùng trên toàn cầu vào ngày 16 tháng 3. Tuy nhiên, những người đặt hàng trước sẽ nhận được chiếc điện thoại này sớm hơn ngày ra mắt chính thức 5 ngày, tức ngày 11 Tháng Ba.

Các công ty viễn thông Việt Nam vẫn chưa đưa ra giá chính xác, nhưng  có thể giao động từ 19.000.000 đồng đến 23.000.000 đồng. Nhưng các công ty này sẽ được ra mức hợp lý nhất cho góp trả góp theo hợp đồng sử dụng thuê bao của các nhà cung cấp mạng di động đến người tiêu dùng.

THIẾT KẾ

If you’re looking for an upgrade mainly because of the looks department, you should honestly look elsewhere. The Samsung Galaxy S9 really does appear like a refresh of the S8 except for the dual aperture camera and the re-aligned fingerprint scanner (thank you, Samsung for listening!)

Even if we’re all for wireless connectivity, we’re still happy Samsung kept the option to have the headphone jacks in place.

Đây sẽ không phải điểm đến lí tương nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại hoàn toàn mới về diện mạo. Samsung Galaxy S9 thật sự chỉ là một phiên bản nâng cấp của S8 ngoại trừ máy ảnh với khẩu độ kép và quét dấu vân tay (cảm ơn Samsung đã lắng nghe phản hồi!)

Thậm chí, khi tất cả chúng ta đều có kết nối mạng không dây, chúng tôi vẫn vui khi Samsung giữ khe cắm tai nghe như mẫu trước.

MÀN HÌNH

DisplayMate has awarded the S9 as the smartphone with the best OLED screen. The 5.8-inch OLED display on the S9 and the 6.2-inch OLED display on the bigger S9 Plus features a Quad HD 2960×1440 resolution. To put it simply, its screen resolution is much better than most desktop monitors out there. And should we be surprised? Samsung is the biggest manufacturer of OLED screens with LG as a far second.

Trang DisplayMate đã trao giải chiếc  điện thoại thông minh với màn hình OLED tốt nhất cho Samsung S9. Màn hình OLED 5,8 inch của S9 và màn hình OLED 6.2 inch trên phiên bản lớn hơn S9 Plus nổi bật   với độ phân giải Quad HD 2960×1440. Nói một cách đơn giản, độ phân giải màn hình của chúng tốt hơn độ phân giải màn hình máy tính. Thật kinh ngạc phải không? Samsung là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất và theo sau là  LG

RAM và VI XỬ LÝ

The Samsung Galaxy S9 features Samsung’s latest processor: Exynos 9810 64-bit 10nano. Though the processor isn’t as fast as Apple’s A10 and A11, it does make use of the mobile version of the fast and power efficient DDR4 RAM modules.

Samsung Galaxy S9 có bộ xử lý tối tân nhất của hãng Samsung: Exynos 9810 64-bit 10nano. Mặc dù bộ vi xử lý không nhanh như chip A10 và A11 của Apple, nhưng nó cũng tạo nên việc sử dụng phiên bản di động của các mô đun bộ nhớ RAM DDR4 nhanh và mạnh

CAMERA

Hình dạng của điện thoại có thể không khác so với S8. Nhưng bạn chắc chắn sẽ thích việc cải tiến máy ảnh của Samsung Galaxy S9. Nhà sản xuất chắc chắn có một cuộc tham vấn sở thích của người tiêu dùng và thể hiện qua việc  Samsung cho tích hợp máy chụp hình với  khẩu độ kép mở rộng, tự điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện ánh sáng. Trong những cảnh có đủ ánh sáng, camera sẽ mặc định khẩu độ f / 2,4 để ngăn các trọng điểm từ hình ảnh bị phơi sáng. Nó chuyển sang f / 1.5 nếu nguồn sáng không đủ để nó có thể hấp thụ ánh sáng thêm.

Bên cạnh tính năng khẩu độ kép, Galaxy S9 còn có máy ảnh 12MP hoàn toàn không kém độ phân giải của Google Pixel 2 XL. Những bức ảnh chụp từ máy ảnh S9 sẽ chi tiết, rõ nét và điểm ảnh.

VẬY BẠN ĐÃ CÓ QUYẾT ĐỊNH?

We’re just gonna go ahead and say: if you’re a Galaxy S8 owner willing to spend the money for a more conveniently-placed fingerprint scanner and a dual-aperture camera feature, then by all means go ahead!

But if you’re looking to revolutionize your smartphone experience, you might have to think twice since what you’re really paying for a bells-and-whistles. At the end of the day, Samsung didn’t change the S9’s appearance much as the improvements they made were more on the benefits and features would-be S9 owners would definitely enjoy.

Chúng tôi cho rằng: nếu bạn là tín đồ của Galaxy S8, sẵn sàng chi tiền cho bảo mật scan dấu vân tay được đặt ở vị trí thuận tiện và tính năng máy ảnh kép, thì hãy mua ngay S9!!

Nhưng nếu bạn mong muốn cách mạng hóa trải nghiệm điện thoại thông minh, bạn có thể phải suy nghĩ kỹ hơn về việc mua điện thoại. Cuối cùng,  Samsung đã không thay đổi diện mạo của S9 nhiều như những cải tiến mà họ ứng dụng nhằm tạo lợi ích và tính năng nổi bật thiết yếu cho người dùng S9 hài lòng.