Asus ROG Phone

Asus đã hứa với chúng tôi một vài điều bất ngờ tại Computex 2018 trong năm nay, và công ty vẫn đúng với lời của nó. Công ty điện thoại thông minh và PC Đài Loan đã tham dự sự kiện năm nay với điện thoại thông minh chơi game đầu tiên được phát hành dưới thương hiệu ROG.

Công ty gọi nó là điện thoại ROG (số model ZS600KL), và nó là điện thoại thông minh game thứ ba mà chúng tôi đã thấy trong thời gian gần đây, sau Xiaomi Black Shark và Razer Phone.

Không giống như dòng Zenfone của Asus , dòng sản phẩm này tuân theo ngôn ngữ thiết kế ROG, với một vài tinh chỉnh gọn gàng được thiết kế để thu hút người chơi.

Giá và tính khả dụng
Asus đã không xác nhận giá cả hoặc tính khả dụng cho điện thoại mới, nhưng nó dự kiến ​​sẽ mang theo một thẻ giá cao cấp, và đại diện Asus cho biết điện thoại sẽ được phát hành tại Mỹ, Anh và khu vực APAC.

Thiết kế
Trong khi điện thoại thông minh từ Asus cho đến nay đã được bán dưới sự chỉ đạo của Zenfone, với ROG Phone, Asus đang tung ra một phần mở rộng thương hiệu PC Gaming của mình cho các thiết bị di động.

Thiết bị tuân theo ngôn ngữ thiết kế ROG, với đường nét sắc nét, kết thúc màu đen và giao diện ‘game thủ’ rõ ràng. Ngay cả cảm biến vân tay, máy ảnh và các mô-đun flash ở mặt sau đều khác với các điện thoại khác và bạn thấy biểu tượng ROG phát sáng bên dưới chúng. Và có, biểu tượng ROG không sáng lên và bạn có thể thay đổi màu nếu muốn.

Hầu hết các mặt sau được bao phủ trong thủy tinh, với một phần kim loại cắt ra ở phía bên phải có lưới loa. Trong khi Asus nói có kính ở mặt sau, nó cảm thấy giống như plexiglass hơn so với Gorilla Glass lưng bạn tìm thấy trên flagships ngày hôm nay.

Công ty cũng đã cong các cạnh phía sau, do đó, điện thoại nép mình trong lòng bàn tay của bạn. Nó nặng, nhưng không quá cao, và nó cao, mà làm cho nó dễ dàng hơn để sử dụng với một tay, mặc dù nó không phải là hoàn toàn phù hợp để sử dụng một tay.

Những gì điện thoại ROG không có là một notch trong màn hình. Có một lưới tản nhiệt loa khác được thụt vào trong khung bezel trên cùng, và lưới tản nhiệt giống hệt nhau ở mép dưới cùng, cả hai đều có màu vàng đỏ, để tiếp tục vẻ lén lút của điện thoại.

Nút bật / tắt nguồn và nút âm lượng ở bên phải, kèm theo hai cổng USB Type-C để gắn phụ kiện. Có một cổng Type-C khác ở phía dưới để sạc điện thoại.

Nhìn chung, điện thoại ROG chắc chắn là khác biệt và rõ ràng là ‘tập trung vào người chơi’.

Thông số và hiệu suất
Điện thoại ROG chạy trên Snapdragon 845, nhưng chipset đạt tốc độ đồng hồ cao hơn trên thiết bị này. Asus cho biết họ đã làm việc với Qualcomm cho các chipset, và tốc độ đồng hồ có thể đạt 2.9GHz, cao hơn khoảng 100MHz so với bình thường.

Nhưng quan trọng hơn, ROG Phone có màn hình AMOLED 1080p với tốc độ làm tươi 90Hz. Trong khi đó là thấp hơn so với thông số kỹ thuật 120Hz của Razer, sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn cho đến khi trò chơi thực sự bắt đầu hỗ trợ chúng. Điều này cũng đúng cho phát lại HDR, màn hình hiển thị không hỗ trợ.

Tuy nhiên, điều thú vị hơn là công nghệ làm mát bằng hơi mà Asus sử dụng trên thiết bị này. Đây là điện thoại đầu tiên thể thao công nghệ như vậy, và trên cái nhìn đầu tiên nó dường như làm việc. Chúng tôi đã dành nửa giờ chơi Asphalt 8 và Marvel: Cuộc thi Champions trên thiết bị và không có tỷ lệ khung hình giảm đáng kể, ngay cả sau khi điện thoại trở nên đáng kể và không thoải mái nóng.

Trong thực tế, chúng tôi đã truyền phát trò chơi tới TV từ điện thoại ROG trong hơn nửa giờ và mặc dù bạn có thể cảm thấy điện thoại đang nóng, nhưng chúng tôi vẫn không gặp phải sự cố nào.

Ngoài ra còn có một phiên bản của ứng dụng ROG Gaming Center của Asus trên thiết bị này. Điều này cho bạn biết tần số CPU và GPU ở mức nào, nhiệt độ của điện thoại và hơn thế nữa. Tất nhiên, bạn không có cùng một mức độ kiểm soát đối với những thứ này khi bạn thực hiện trên máy tính chơi game .

Tuy nhiên, ứng dụng này có thể cho phép bạn chuyển đổi ‘Chế độ X’ cho phép bạn đặt đồng hồ CPU cao hơn và tối đa, nếu cần. Bạn cũng có thể siết chặt các cạnh này hoặc bật nó lên từ dock cài đặt nhanh của Android.

Âm thanh
Điện thoại ROG cũng có thể là điện thoại thông minh lớn nhất hiện nay. Loa của nó có thể dễ dàng điền vào một căn phòng cỡ trung bình nếu không có tiếng ồn ngoại vi. Chất lượng âm thanh cũng tốt hơn đáng kể so với điện thoại thông minh thông thường, mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên thực hiện thiết bị nghe nhạc này. Những người nói to, nhưng họ vẫn thiếu bass, và âm thanh có vẻ thiên về các tần số cao hơn.

Phụ kiện
Một trong những yếu tố chính của điện thoại Asus ROG là những phụ kiện đi kèm với nó. Ngoài việc làm mát bằng hơi, Asus sẽ đi kèm phụ kiện quạt với điện thoại; điều này gắn vào cổng USB-C ở bên cạnh và giúp làm mát điện thoại khi bạn chơi trò chơi trong thời gian dài. Cần lưu ý rằng đây là phụ kiện duy nhất mà Asus đang đóng gói – phần còn lại phải được mua riêng.

Một trong số đó là Đế cắm TwinView, cho phép trải nghiệm chơi game cầm tay hai màn hình. Điện thoại vừa vặn với phần trên cùng của đế cắm, và sau đó bạn có thể sử dụng điện thoại để xem phim, ví dụ, trong khi màn hình trên đế có thể được sử dụng để chơi game.

Ngoài ra còn có một bộ điều khiển Gamevice, cung cấp cho bạn điều khiển giống như giao diện điều khiển để chơi game, trong khi Dock WiGig cho phép bạn truyền điện thoại lên màn hình và chơi bằng bàn phím và chuột. Điện thoại ROG cũng hỗ trợ các tính năng chiếu sáng AuraSync và RGB của Asus.

Nhận định sớm
Trong khi chúng tôi cần phải đặt Asus ROG Phone đúng cách thông qua các bước của nó trước khi chúng tôi có thể cung cấp một bản án được xem xét nhiều hơn, nó an toàn để nói nó đại diện cho sự đổi mới thực sự trong thị trường điện thoại thông minh. Các công ty đang cố gắng để làm cho ‘điện thoại chơi game’ một điều, và Asus có thể đã thực hiện bước lớn nhất để đạt được điều này.

Nó chắc chắn là một sản phẩm thích hợp, nhưng điện thoại ROG có thể dễ dàng được bán trên thị trường như một thiết bị hàng đầu. Hơn nữa, nếu nó đủ thành công, Asus có thể xem xét để sản xuất các biến thể của thiết bị và, với sự hỗ trợ của nhà phát triển, hãy tạo ra một chiếc điện thoại di động / bàn điều khiển cầm tay lai thực sự.

Điện thoại ROG chắc chắn sẽ làm nổi bật sự ưa thích của game thủ, với một cái nhìn khác biệt và một số tính năng tiện lợi mà không ai khác cung cấp ngay bây giờ, và với mức giá hợp lý, Asus có thể gây ra sự quan tâm thực sự trên thị trường điện thoại chơi game mới.